วันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2558

Yoghurt&jelly Mousse Cake โยเกิร์ตปีโป้มูสเค้ก







สูตรนี้ทำ แล้ว ได้ 3ปอนด์นะคะ ตัด12ชิ้นจ้า 
มูส โยเกิร์ตปีโป้
ส่วนผสม
1 โยเกิร์ตรส ธรรมชาติ 225กรัม
2 น้ำตาล 60 กรัม (บุ๋มไม่ชอบหวาน ใส่น้ำตาลครึ่งเดียวค่ะ เพราะนมเปรี้ยวหวานอยู่แล้ว) 
3 นมเปรี้ยว150 ml
4 ผงเจลาติน 12กรัม
5 น้ำเปล่าแช่เจลลาติน 5 ช.ต.
6 วิปปิ้งครีม (จะใช้แบบเดลี่ หรือนอนเดลี่ก็ได้ค่ะ อุ้มใช้ริชโกลด์) 225กรัม
7 ปีโป้(15อัน)หรือ 325กรัม (อันนี้บุ๋มใช้ 10 ถ้วย)
ตัวฐาน
1 โอรีโอ้ 250 กรัม(บุ๋มใช้ขนม ABC ตอนทำเพิ่มเกลือหน่อยนะจะได้อร่อย)
2 เนยสด 100กรัม
วิธีทำ
นำโอรีโอ้บดแล้วละลายเนย คลุกให้เข้ากัน แล้วกรุลงพิมพ์
แช่เย็นพักไว้ นำ เจลลาตินกับน้ำเปล่ารอให้อืด แล้วละลายในไมโครเวฟ( ถ้าไม่มีไมโครเวฟ ตั้งหม้อหรือกะทะใส่น้ำร้อน แล้วเอาเจลลาตินใส่ชาม แสตนเลส ละลายได้เลยค่า)ต่อนำโยเกิร์ตใส่อ่างผสม น้ำตาลใช้ตะกร้อมืคนให้น้ำตาลละลาย นำเจลาตินที่ละลายแล้วลงผสม แล้วใส่นมเปรี้ยว ตีสิปปิ้งครีมตั้งยอดอ่อน ผสม ใน ส่วน โยเกิร์ตที่เตรียมไส้เลยค่า ใช้พายหรือตะกร้อก็ได้ค่ะคนให้เข้ากัน นำปีโป้หั่นเป็นชิ้นๆตามชอบ ใส่รวมลงไปเลยจ้า แล้วนำตัวฐานออกมาเทส่วนที่ผสมไว้ แล้วเกลี่ยให้เรียบ แช่เย็นสัก5ถึง6ชั่วโมง หรือข้ามคืนก็ได้ค่ะ เมื่อเค้กเราเซ็ตตัวแล้ว เอามาตัดใส่จาน เสิร์ฟ เลยจ้าาา
ขอให้อร่อยกับเมนูหน้าร้อนนี้กันนะคะทุกคน ปล.เค้กตัวนี้หวานเบาๆเปรี้ยว



(ขอบคุณเจ้าของสูตร คุณสุรัชดา ดอกมณฑา มากๆๆๆๆ ที่นำสูตรดีๆ มาแบ่งปันกัน)


2 ความคิดเห็น:

  1. อร่อยมากๆ กินแล้วสดชื่น เหมาะกับสาวๆ ที่ควบคุมน้ำหนัก

    ตอบลบ
  2. อร่อยมากๆ กินแล้วสดชื่น เหมาะกับสาวๆ ที่ควบคุมน้ำหนัก

    ตอบลบ